Chữa bệnh bằng luân xa thứ 3 – Đám rối mặt trời

Diễn đàn YogaNgày đăng : 06-01-2021
Chữa bệnh bằng luân xa thứ 3 – Đám rối mặt trời

Bạn có bao nhiêu ý chí để theo đuổi mục tiêu và biến ước mơ thành hiện thực?

Bạn có tự nhận mình là một người mạnh mẽ và tự tin, không ngại theo đuổi vận mệnh của chính mình không?

Trước khi tự hỏi mình những câu hỏi quan trọng này, tôi cứ nghĩ rằng tôi có một luân xa đám rối mặt trời cân bằng và mạnh mẽ. Thực tế tôi đã làm rất nhiều việc một cách nửa vời, và tôi không thể theo đuổi mục tiêu của mình với toàn bộ sức lực.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn tất cả những gì tôi học được thông qua việc khám phá cá nhân của tôi về luân xa đám rối mặt trời rực lửa.

Cuối cùng bạn sẽ khám phá ra điều gì thực sự quy định tất cả các khía cạnh của tính cách và bản ngã của bạn. Bạn cũng sẽ học cách neo giữ sức mạnh bên trong của một chiến binh thực thụ và biến đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn!

Bắt đầu nào!

NỘI DUNG BÀI VIẾT

 1. Luân xa đám rối mặt trời?
 2. Vị trí luân xa đám rối mặt trời nằm ở đâu?
 3. Chức năng của luân xa đám rối mặt trời là gì?
 4. Luân xa đám rối mặt trời đại diện cho điều gì?
 5. Tại sao luân xa mặt trời lại có màu vàng?
 6. Dấu hiệu cho thấy sự mất cân bằng luân xa đám rối mặt trời?
 7. Dấu hiệu cho thấy  luân xa đám rối mặt trời hoạt động quá mức?
 8. Dấu hiệu cho thấy  luân xa đám rối mặt trời không hoạt động?
 9. Nguyên nhân nào gây ra sự mất cân bằng luân xa đám rối mặt trời?
 10. Chữa lành luân xa đám rối mặt trời?
 11. Dấu hiệu cho thấy luân xa đám rối mặt trời của bạn đang khai mở
 12. Tài liệu tham khảo

 ———————————————————————————————————————————————————————————————

LUÂN XA ĐÁM RỐI MẶT TRỜI?

Luân xa đám rối mặt trời là luân xa thứ 3 tính từ dưới lên, nằm ở vùng dạ dày, cách rốn vài cm.

Luân xa đám rối mặt trời khỏe mạnh rung chuyển với màu vàng, với lửa là yếu tố chủ đạo. Tên tiếng Phạn của luân xa đám rối mặt trời là ‘Manipura’, có nghĩa là “thành phố của những viên ngọc sáng bóng”, trong đó mani có nghĩa là viên ngọc, và pur có nghĩa là thành phố.

Luân xa đám rối mặt trời còn được gọi là Mani Padma (hoa sen nạm ngọc) hoặc Nabhi Padma (hoa sen rốn). Bạn có thể nghĩ về luân xa thứ ba của mình như một Mặt trời phát sáng, màu vàng, chiếu xuyên qua trung tâm cơ thể bạn và cai quản tất cả các khía cạnh sức mạnh cá nhân của bạn.

Vậy, mối quan hệ giữa luân xa đám rối mặt trời và luân xa khác, những luân xa thấp hơn là gì?

Khi bạn kết hợp vật chất (luân xa gốc) và chuyển động (luân xa xương cùng) – bạn sẽ thấy rằng chúng tạo ra trạng thái thứ ba: năng lượng. Với sự hỗ trợ của luân xa đám rối mặt trời, tất cả những giấc mơ sáng tạo được nuôi dưỡng trong luân xa xương cùng của bạn có thể được biểu hiện ra bên ngoài.

Luân xa thứ 3 có mức tập trung năng lượng pranic lớn nhất vì 72.000 nadis (đường dẫn của năng lượng) gặp nhau ở đây và tỏa ra từ trung tâm này. Nó là trung tâm của bản sắc cá nhân của bạn, quy định tất cả các khía cạnh của tính cách, lòng tự trọng và cái tôi của bạn.

VỊ TRÍ LUÂN XA ĐÁM RỐI MẶT TRỜI NẰM Ở ĐÂU?

Luân xa đám rối mặt trời là luân xa thứ ba từ dưới lên, nằm ở điểm thắt lưng, trên cùng mặt phẳng ngang với rốn của bạn.

Trung tâm của luân xa đám rối mặt trời có thể được tìm thấy khoảng 2inch trên rốn, ngay dưới xương ức. Trong cơ thể, luân xa đám rối mặt trời có liên quan đến dạ dày, túi mật, lá lách, gan và tuyến tụy.

Luân xa thứ ba chi phối sự trao đổi chất của bạn, và nó chịu trách nhiệm điều chỉnh và phân phối năng lượng trao đổi chất khắp cơ thể.

CHỨC NĂNG CỦA LUÂN XA ĐÁM RỐI MẶT TRỜI LÀ GÌ?

Chức năng và mục đích chính của luân xa đám rối mặt trời của bạn là biến đổi. Ngọn lửa trong luân xa thứ 3 của bạn có khả năng biến đổi vật chất thành năng lượng động và sức mạnh.

Luân xa đám rối mặt trời của bạn là hiện thân của nguyên tố lửa và mối quan hệ năng động, biến đổi của bạn với thế giới bên ngoài, bao gồm cả mối quan hệ với chính bạn.

Thông qua quá trình biến đổi, luân xa đám rối mặt trời cung cấp nhiên liệu, năng lượng và giữ cho cơ thể tồn tại. Lửa là ngọn lửa sự sống châm ngòi cho quá trình biến đổi.

LUÂN XA ĐÁM RỐI MẶT TRỜI ĐẠI DIỆN CHO ĐIỀU GÌ?

Biểu tượng luân xa đám rối mặt trời (luân xa thứ 3) được thể hiện bằng một bông sen màu vàng có 10 cánh và một hình tam giác lửa (Tejas) ngược, màu đỏ ở giữa.

Hạt giống thần chú ở trung tâm của biểu tượng luân xa đám rối mặt trời là RAM âm tiết. Hình tam giác với các cánh tay hình chữ T ở mỗi bên tượng trưng cho Mặt trời, và nó thường được khắc họa trên các bức tranh Ấn Độ giáo về Manipura với thần Vahni, được hỗ trợ bởi một con cừu đực.

Mỗi cánh hoa sen tương ứng với một khía cạnh của Bradha Rudra, vị thần của luân xa này. Mười chữ cái màu đen (vrittis) trên các cánh hoa của biểu tượng thao tác có thể được dịch thành:

 1. डं (dda) – Sự ngu dốt về tinh thần
 2. ढं (ddha) – Sợ hãi
 3. णं (nna) – Ghen tị, đố kỵ
 4. तं (ta) – Phản bội
 5. थं (tha) – Xấu hổ
 6. दं (da) – Khát
 7. धं (dha) – Ghê tởm, thù hận
 8. नं (na) – Ảo tưởng
 9. पं (pa) – Sự ngu ngốc
 10. फ़ं (pha) – Buồn bã

Đây là những phẩm chất tiêu cực của tính cách mà chúng ta phải vượt qua để đưa luân xa này về trạng thái cân bằng. 

TẠI SAO LUÂN XA ĐÁM RỐI MẶT TRỜI CÓ MÀU VÀNG?

Màu vàng có liên quan đến năng lượng lửa, có thể phá vỡ các yếu tố khác. Màu vàng cũng là màu của Mặt trời, là nguồn cung cấp nhiệt và năng lượng chính cho toàn bộ Hệ Mặt trời của chúng ta.

Luân xa đám rối mặt trời có cùng mục đích đối với cơ thể bạn giống như Mặt trời đối với Trái đất – nó cung cấp cho bạn năng lượng và nhiên liệu cho tất cả các quá trình sinh học của bạn. Màu vàng là màu của năng lượng, sự khai sáng, lạc quan và tăng cường hoạt động trí óc. Luân xa đám rối mặt trời cân bằng và khỏe mạnh rung động theo màu vàng và vàng của tia nắng mặt trời.

Màu vàng đang được sử dụng trong liệu pháp sắc ký như một màu kích thích cho bệnh nhân rối loạn ăn uống và chán ăn để kích hoạt quá trình trao đổi chất của họ. Luân xa đám rối mặt trời chi phối quá trình tiêu hóa và trao đổi chất của bạn, vì vậy nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào với quá trình trao đổi chất, hãy mang nhiều màu vàng vào cuộc sống của bạn!

Màu vàng cũng là màu dễ nhìn thấy nhất trong toàn bộ quang phổ và nó rất thường được sử dụng trên tất cả các biển cảnh báo. Luân xa đám rối mặt trời là một trong những chỉ số tốt nhất về sức khỏe tổng thể của chúng ta, và bạn không nên bỏ qua bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào từ trung tâm năng lượng màu vàng này.

DẤU HIỆU CHO THẤY SỰ MẤT CÂN BẰNG LUÂN XA ĐÁM RỐI MẶT TRỜI

Một số dấu hiệu chính của sự mất cân bằng luân xa đám rối mặt trời thường biểu hiện ở việc bạn lạm dụng quyền lực cá nhân.

Nếu bạn có xu hướng sử dụng sức mạnh cá nhân của mình để thao túng người khác hoặc trải qua cảm giác bất lực trong hầu hết thời gian, chakra đám rối mặt trời của bạn đang bị mất cân bằng.

Hãy dành một chút thời gian và đọc qua một số câu hỏi dưới đây. Nó sẽ giúp bạn xác định xem liệu luân xa đám rối mặt trời của bạn có bị mất cân bằng hay không:

 • Bạn có cảm thấy rằng bạn đang phân tích tổng thể các quyết định của mình trong cuộc sống đến mức kiệt quệ không?
 • Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi khi làm việc nhiều giờ?
 • Bạn có đang thừa cân và có vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như chứng ợ nóng hoặc loét dạ dày?
 • Bạn có cảm thấy cần phải làm mọi thứ một mình và không muốn để mất khả năng kiểm soát mọi thứ trong thực tế của bạn?
 • Bạn luôn có lập trường vững vàng và ngại lắng nghe ý kiến ​​của người khác?
 • Bạn có coi mình là một người rất cạnh tranh?
 • Bạn có cảm thấy buồn, tức giận và chán nản khi mọi thứ vượt quá tầm kiểm soát của bạn không?

Nếu bạn trả lời ‘có’ cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này, đây là thời điểm tốt để khôi phục lại sự cân bằng của trung tâm đám rối năng lượng mặt trời của bạn.

DẤU HIỆU CHO THẤY LUÂN XA ĐÁM RỐI MẶT TRỜI HOẠT ĐỘNG QUÁ MỨC

Khi luân xa đám rối mặt trời của bạn hoạt động quá mức, bạn có thể cảm thấy cần phải luôn tìm kiếm quyền lực và sự thống trị đối với người khác, và xung đột chi phối cuộc sống của bạn.

Loại mất cân bằng ở luân xa thứ ba này dẫn đến việc không tin tưởng vào cuộc sống, sợ hãi việc buông bỏ và trở nên quá cạnh tranh. Một dấu hiệu khác cho thấy luân xa đám rối mặt trời hoạt động quá mức là bạn luôn biện minh của sự tức giận.

Rất khó để thoát khỏi những kiểu hành vi này bởi vì một người tin rằng “anh ta có quyền nổi điên!” Không có đủ nhận thức để nhìn nhận sự việc một cách khách quan.

Tóm lại:

Nếu luân xa đám rối mặt trời hoạt động quá mức, bạn rất có thể gặp các triệu chứng sau:

 • Sử dụng sai quyền lực.
 • Có tính thao túng và tự cao tự đại.
 • Cảm thấy vượt trội hơn những người khác.
 • Giận dữ, hung hăng và thịnh nộ.
 • Ghen tị và so sánh mình với người khác.
 • Tham vọng tàn nhẫn.
 • Năng lực cạnh tranh.
 • Từ chối chịu trách nhiệm về hành động của mình.
 • Khó tiêu, hội chứng ruột kích thích, ruột bị rò rỉ và các rối loạn tiêu hóa khác.

DẤU HIỆU CHO THẤY LUÂN XA ĐÁM RỐI MẶT TRỜI KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Khi luân xa đám rối mặt trời của bạn bị tắc nghẽn hoặc không hoạt động, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, thờ ơ và cảm xúc rút lui khỏi cuộc sống. Luân xa thứ ba bị đóng sẽ dẫn đến thiếu năng lượng, sợ đối đầu với người khác và không thích chấp nhận rủi ro. Hầu hết những hành vi này đều xuất phát từ sự thiếu tự trọng và thiếu tự tin về bản thân.

Cảm giác tội lỗi và xấu hổ cũng đóng một vai trò lớn trong sự biểu hiện kém của luân xa đám rối mặt trời vì chúng sẽ khiến bạn không thể đứng lên vì bản thân và có những ranh giới lành mạnh.

Cân nặng dư thừa cũng có thể là dấu hiệu của luân xa đám rối mặt trời kém hoạt động vì cơ thể không chuyển hóa thức ăn bạn tiêu thụ thành năng lượng.

Tóm lại:

Nếu luân xa đám rối mặt trời hoạt động kém, bạn rất có thể gặp các triệu chứng sau:

 • Thiếu năng lượng.
 • Thiếu động lực, quyết tâm và định hướng trong cuộc sống.
 • Bất lực.
 • Tự ti và kém tự tin.
 • Luôn tìm kiếm sự xác nhận từ người khác.
 • Luôn cố gắng hòa nhập và làm hài lòng người khác.
 • Cảm thấy tội lỗi và xấu hổ khi bạn nói “không” với mọi người.
 • Tự phá hoại.
 • Mệt mỏi và căng thẳng.
 • Chuyển hóa chậm, béo phì.

NGUYÊN NHÂN NÀO GÂY RA SỰ MẤT CÂN BẰNG CỦA LUÂN XA ĐÁM RỐI MẶT TRỜI

Chấn thương và đau khổ trải qua trong thời thơ ấu và tuổi thiếu niên là một số lý do chính dẫn đến sự mất cân bằng luân xa đám rối mặt trời.

Điều quan trọng hơn, những trải nghiệm này là biểu hiện ra bên ngoài của các vấn đề sâu sắc, cảm xúc, bị mắc kẹt bên trong luân xa xương cùng (luân xa thứ hai) của bạn. Hãy nhớ rằng cả luân xa đám rối mặt trời và luân xa xương cùng đều có mối liên hệ mật thiết với nhau.

Sự khác biệt chính ở đây là gì?

Sự khác biệt duy nhất ở đây là luân xa đám rối mặt trời của bạn tiếp tục phát triển khi bạn trưởng thành và hình thành ý thức cá nhân. Sự tăng trưởng luân xa đám rối mặt trời lên đến đỉnh điểm từ độ tuổi 14 đến 21, khi bạn bước vào giai đoạn thanh thiếu niên và hình thành nhân cách.

Đây thường là thời điểm bạn quyết định những gì bạn muốn theo đuổi bởi bạn có cảm giác quyền lực của mình đã mạnh mẽ hơn nhiều.

Điểm mấu chốt là gì?

Khi bạn bắt đầu tìm kiếm căn nguyên của sự mất cân bằng luân xa thứ ba, hãy chuẩn bị để đào sâu vào những ký ức thời thơ ấu và tuổi trưởng thành của mình.

Bạn có thể sẽ tìm thấy những vấn đề và cảm giác đã chôn sâu trong tiềm thức của mình trong nhiều năm, chẳng hạn như xấu hổ, đau buồn, đau đớn, tức giận, bị bỏ rơi và sợ hãi.

Một khi bạn đã sẵn sàng để chữa lành và giải phóng một số cảm xúc tiêu cực chi phối bản ngã của bạn, bạn sẽ đạt đến sức mạnh thực sự của mình.

CHỮA LÀNH LUÂN XA ĐÁM RỐI MẶT TRỜI

Chữa bệnh bằng luân xa thứ 3 đòi hỏi phải củng cố và thiết lập ý thức về bản sắc cá nhân và giá trị bản thân của bạn. Chữa bệnh luân xa đám rối mặt trời cũng liên quan đến việc tách bạn hoàn toàn khỏi nhu cầu được người khác chấp nhận và nỗ lực thể hiện cá tính thực sự của bạn với thế giới.

Đây không phải là một quá trình dễ dàng vì nó đòi hỏi sự trau dồi nhận thức sâu sắc và nhìn nhận bản thân theo quan điểm khách quan. Khi luân xa đám rối mặt trời của bạn khỏe mạnh, cái tôi của bạn cũng mạnh mẽ và cân bằng.

Một phần quan trọng trong việc chữa lành luân xa đám rối mặt trời là học cách tin tưởng vào ‘bản năng ruột’ của mình, đặc biệt nếu bạn đấu tranh với sự thiếu tự tin, thiếu quyết đoán và kém tự tin.

Làm thế nào để cân bằng và chữa lành luân xa đám rối mặt trời của tôi?

Điều khó nhất về việc mở khóa luân xa đám rối mặt trời của bạn chỉ là bắt đầu.
Lửa, là yếu tố chính của luân xa thứ ba, luôn di chuyển lên trên, vì vậy ban đầu bạn chỉ cần tập trung khắc phục sức ì của mình và bắt tay vào công việc.

Chữa lành và cân bằng luân xa đám rối mặt trời của bạn là một quá trình tốt đẹp, bởi vì nó sẽ biến đổi hoàn toàn tính cách của bạn. Bạn sẽ nỗ lực cải thiện giá trị bản thân, lòng tự trọng, quyền lực cá nhân và cân bằng bản ngã.

Dưới đây là một số phương pháp chữa lành luân xa đám rối mặt trời mà tôi đã thực hành:

1. Chữa lành luân xa thứ 3 bằng cách phá vỡ quán tính

Phá vỡ những khuôn mẫu nhàm chán và lặp đi lặp lại trong cuộc sống của bạn là một trong những cách tốt nhất để thoát khỏi tình trạng bất lực. Bước ra ngoài vùng an toàn và thử trải nghiệm điều gì đó mới mẻ ngay hôm nay.

Vượt qua khó khăn và trau dồi sức mạnh cá nhân sẽ làm tăng sự tự tin về lòng tự trọng của bạn.

Những cách tốt nhất để thoát khỏi tình trạng trì trệ là gì?

Nếu luân xa đám rối mặt trời kém hoạt động, bạn có thể bắt đầu với những thử thách nhỏ và đơn giản, ví dụ:

 • Thực hiện 5 lần tư thế ngay sau khi bạn vừa thức dậy khỏi giường.
 • Đi bộ hoặc chạy bộ 15 phút vào mỗi buổi sáng.
 • Tìm một con đường mới để lái xe đi làm.
 • Mua hàng tạp hóa từ một trung tâm mua sắm khác.
 • Thử 15 giây tiếp xúc với nước lạnh sau khi tắm xong.

2. Chữa lành luân xa thứ 3 bằng các tư thế yoga

Cân bằng luân xa đám rối mặt trời với các bài tập yoga liên quan đến việc xây dựng sức mạnh và sự linh hoạt ở các cơ vùng bụng và tất cả các cơ xung quanh dạ dày.

Yoga cũng là một cách tuyệt vời để phá vỡ sức ì của bạn, đặc biệt nếu bạn quyết định thực hiện một số tư thế khác nhau mỗi ngày. Một số tư thế tốt nhất mà tôi thấy có lợi cho luân xa đám rối mặt trời là:

 • Chào mặt trời
 • Tư thế Tấm ván
 • Tư thế Tấm ván ngược
 • Tư thế Con thuyền
 • Tư thế Cánh cung
 • Tư thế Đom đóm
 • Tư thế Chó úp mặt
 • Tư thế Chiến binh 1
 • Tư thế Tam giác vặn…

3. Chữa lành luân xa thứ 3 bằng cách mở lòng đón nhận năng lượng của mặt trời

Mặt trời là hành tinh cai trị và là yếu tố của luân xa đám rối mặt trời, vì vậy ra ngoài trời vào một ngày nắng là một ý tưởng tuyệt vời để nạp lại luân xa màu vàng trong bạn. Bạn có thể bắt đầu mở lòng mình với năng lượng của mặt trời bằng cách đi bộ 15 phút vào buổi sáng và tận hưởng cảnh bình minh tuyệt đẹp.

Tắm nắng không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn giúp tăng lượng Vitamin D. Vitamin D là một trong những vitamin quan trọng chịu trách nhiệm cho việc sử dụng canxi một cách hiệu quả trong cơ thể và nó có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc nhiều bệnh như ung thư và tiểu đường.

Nếu bạn sống ở một quốc gia có bức xạ tia cực tím cao, hãy cố gắng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào sáng sớm hoặc chiều muộn.

4. Chữa lành luân xa thứ 3 bằng thiền

Một trong những kỹ thuật thiền định luân xa đám rối mặt trời yêu thích của tôi là thiền lửa. Cách thiền này rất giống với bất kỳ phương pháp thiền truyền thống nào khác. Điểm khác biệt duy nhất là bạn sẽ ngồi trước ngọn nến trong quá trình luyện tập.

Đây là hướng dẫn thực hiện:

 • Trước khi bạn bắt đầu thiền định bằng lửa, hãy thắp sáng ngọn nến mà bạn yêu thích.
 • Ngồi xuống trong tư thế hoa sen, thẳng cột sống, thả lỏng cơ thể và hít thở sâu.
 • Nhìn vào ngọn nến và tưởng tượng rằng dây bấc là cơ thể vật chất của bạn, và ngọn lửa là năng lượng của cơ thể bạn, tỏa ra vũ trụ.
 • Hãy dành vài phút hít thở sâu và nhìn vào hình ảnh ngọn lửa vàng.
 • Hãy tưởng tượng bạn đang hòa mình vào ngọn lửa và thấy mình là ánh sáng và năng lượng thuần khiết, phổ quát.
 • Khi bạn đi sâu hơn vào thiền định này, hãy nhẹ nhàng chuyển sự tập trung của bạn sang luân xa đám rối thái dương và tưởng tượng một quả cầu lửa màu vàng bên trong khu vực này.
 • Hình dung nó trở nên ấm hơn, nở ra và đốt cháy mọi chướng ngại vật.
 • Đánh bay sức mạnh của lửa bên trong cơ thể bạn và hình dung cách nó biến đổi cuộc sống của bạn và mang lại cho bạn nguồn năng lượng và sức mạnh vô hạn.
 • Ở trong trạng thái mạnh mẽ này trong vài phút để tích hợp năng lượng biến đổi.
 • Hãy kết thúc bài thiền này với những lời biết ơn và cho phép ánh sáng này chiếu sáng trước mặt bạn, cho bạn sức mạnh để thay đổi cuộc đời.

5. Chữa lành luân xa thứ 3 bằng lời khẳng định

Dưới đây là một số lời khẳng định về luân xa đám rối mặt trời mạnh mẽ nhất mà bạn có thể sử dụng trong quá trình thiền định để củng cố trung tâm năng lượng này:

 • Tôi xứng đáng vì tôi tồn tại.
 • Tôi mạnh mẽ và mạnh mẽ trong một cách yêu thương.
 • Tôi tự đứng lên.
 • Tôi có thể thiết lập ranh giới và giữ vững lập trường của mình khi cần thiết.
 • Tôi yêu và chấp nhận bản thân mình.
 • Tôi chọn điều tốt nhất cho mình.
 • Tôi cảm thấy sức mạnh của chính mình, và tôi chọn sức mạnh của cuộc sống.
 • Tôi thể hiện bản thân một cách mạnh mẽ.
 • Tôi sử dụng động lực và niềm đam mê của mình để cải thiện cuộc sống của mình cũng như những người khác.
 • Tôi đáng được yêu thương, tử tế và tôn trọng, bất kể những gì tôi đã làm.
 • Toàn bộ cơ thể tôi tràn ngập năng lượng sống động và ánh sáng thần thánh.
 • Tôi có khả năng tự tin và kiểm soát cuộc sống của mình.

6. Chữa lành luân xa thứ 3 bằng thực phẩm

Đưa các bữa ăn lành mạnh vào chế độ ăn uống hàng ngày là một cách tuyệt vời để bắt đầu cân bằng luân xa đám rối mặt trời vì thức ăn tượng trưng cho năng lượng, mang lại sức mạnh cho chúng ta.

Luân xa đám rối mặt trời là trung tâm của quá trình tiêu hóa, hấp thụ thức ăn và nó biến năng lượng của thực phẩm bạn ăn thành năng lượng mà bạn có thể sử dụng trong cuộc sống.

Trước khi đi vào chi tiết những loại thực phẩm nào tốt cho luân xa thứ ba của bạn, hãy nói về cảm giác đói thể chất.

Cảm giác đói đến trực tiếp từ vùng ruột của bạn và đó là tín hiệu từ luân xa đám rối mặt trời để bổ sung nguồn cung cấp cho bạn.

Cơ thể của bạn đang yêu cầu bạn chú ý, vì vậy hãy cố gắng chỉ ăn khi bạn nghe thấy tín hiệu này – ăn quá nhiều và ăn thiếu đều có hại cho sức khỏe luân xa đám rối mặt trời của bạn.

Mẹo quan trọng:

Bạn sẽ cảm thấy sung sức nhất khi ăn cho đến khi no 80%. Ăn quá nhiều sẽ làm mất đi cảm giác năng lượng, làm quá tải hệ tiêu hóa và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Vậy, thực phẩm nào tốt cho luân xa đám rối mặt trời?

Luân xa đám rối mặt trời khỏe mạnh rung động với tần số tương tự như màu vàng, vì vậy ăn các thực phẩm có màu vàng như chuối, dứa, lê, bưởi, xoài, gừng, đậu dây vàng, đậu Hà Lan vàng, đậu lăng và quinoa sẽ giúp bạn khôi phục sự cân bằng trong luân xa thứ ba của bạn.

Nhóm thực phẩm yêu thích của luân xa đám rối mặt trời của bạn là carbohydrate chất lượng tốt. Luân xa gốc xây dựng nền tảng của cơ thể bạn bằng protein, luân xa xương cùng hỗ trợ chất béo, và đám rối năng lượng mặt trời lấy năng lượng từ carbohydrate đơn giản (ví dụ, chuối) và phức hợp (gạo lứt, khoai lang).

7. Chữa lành luân xa thứ 3 bằng tinh dầu

Trị liệu bằng hương thơm và các loại tinh dầu có mùi thơm của đất có thể là một cách tuyệt vời để khôi phục sự cân bằng trong luân xa đám rối mặt trời bị tắc nghẽn vì chúng có thể kích thích (luân xa thứ 3 kém hoạt động) hoặc làm dịu (luân xa thứ 3 hoạt động quá mức).

Một số loại tinh dầu tốt nhất để chữa bệnh luân xa đám rối mặt trời bao gồm: bưởi, rễ gừng, chanh, bạc hà, cây bách, gỗ tuyết tùng và hạt tiêu đen

Một trong những cách tốt nhất để tận dụng tối đa lượng tinh dầu của bạn là sử dụng máy khuếch tán hoặc máy làm ẩm hương thơm, điều này cũng sẽ tạo ra mùi nhẹ nhàng trong phòng của bạn và giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về da khô hoặc bạn cũng có thể thoa chúng trực tiếp lên da hoặc mát-xa chân thư giãn.

DẤU HIỆU CHO THẤY LUÂN XA ĐÁM RỐI MẶT TRỜI CỦA BẠN ĐANG KHAI MỞ?

Luân xa đám rối mặt trời của bạn sẽ mở ra ngay khi bạn bắt đầu hiểu vị trí của mình trên thế giới và hướng tới hình ảnh bản thân lành mạnh với sự tự tin hoàn toàn.

Quá trình này đòi hỏi phát triển sự tự nhận thức, yêu bản thân và hoàn toàn chấp nhận con người của bạn trong thời điểm hiện tại.

Khi luân xa đám rối mặt trời của bạn mở ra, cuối cùng bạn sẽ hiểu cách sử dụng sức mạnh cá nhân của mình để mang những món quà lớn nhất của bạn vào thế giới này.

Tại thời điểm đó, bạn sẽ ngừng sống trong trạng thái tâm lý cạnh tranh và hiểu được ý nghĩa thực sự của sự cộng tác.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

 1. Helbert, K. (2019). Các luân xa trong đau buồn và chấn thương, London, Con rồng hát
 2. Judith, A. (1990). Sự thật về Luân xa, St. Paul, MN: Llewellyn Publications.
 3. Judith, A. (1999). Wheels of Life – Hướng dẫn Người dùng về Hệ thống Chakra, St. Paul, MN: Llewellyn Publications.
 4. Minich, DM (2009). Thực phẩm Chakra cho sức khỏe tối ưu, San Francisco, CA: Conari Press.
 5. Redmond, L. (2010). Thiền Chakra, CO: Nghe có vẻ đúng
 6. Simpson, S. (2002). Chakras for Starters, Nevada City, CA: Crystal Clarity Publishers.
 7. Shola Arewa, C. (2001). Way of The Chakras, Luân Đôn: Thorsons.
 8. Davies, B. (2000). 7 luân xa chữa bệnh, Berkeley, CA: Ulysses Press.
 9. Vollmar, K. (1987). Hành trình qua các Luân xa, Wellow, Bath: Gateway Books.
 10. Motoyama, H. (1981). Thuyết luân xa, New Delhi: Sách thời đại mới

Nguồn: 7chakrastore.com – Dịch: diendanyoga.vn