Đọc thử sách: “Cân bằng và đánh thức luân xa”

Diễn đàn YogaNgày đăng : 15-04-2021
Đọc thử sách: “Cân bằng và đánh thức luân xa”

Bạn có muốn tìm hiểu về trí tuệ cổ xưa của luân xa không? Bạn muốn có một hướng dẫn thực tế để hiểu về các luân xa và sử dụng các phương pháp để cân bằng và đánh thức các trung tâm năng lượng này.

Chính xác! Cuốn sách này dành cho bạn!

Bên trong hướng dẫn chi tiết này, bạn sẽ khám phá:

 • Bảy luân xa là gì? Khám phá chi tiết về các luân xa
 • Vị trí của các luân xa trong cơ thể
 • Chức năng của các luân xa là gì?
 • Luân xa tượng trưng cho điều gì?
 • Ý nghĩa biểu tượng của các luân xa?
 • Dấu hiệu cho thấy luân xa bị mất cân bằng
 • Dấu hiệu cho thấy luân xa không hoạt động
 • Dấu hiệu cho thấy luân xa hoạt động quá mức
 • Làm cách nào để cân bằng và đánh thức các luân xa? Bằng thiền, tư thế yoga, tinh dầu…
 • Thực phẩm nào tốt cho từng luân xa cụ thể?
 • Và nhiều hơn nữa!

Hãy xem qua mục lục cuốn sách để biết thêm chi tiết nhé!

 

Vì vậy, nếu bạn đang muốn cân bằng và đánh thức các luân xa đồng thời cải thiện sức khỏe tổng thể, thì cuốn sách này là dành cho bạn!

Mua ngay cuốn sách này để bắt đầu cuộc hành trình với luân xa ngay hôm nay!

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẶT SÁCH

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Cuốn sách này có phù hợp dành cho người mới bắt đầu không?

Chắc chắn rồi! Bên trong cuốn sách, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ được giải thích một cách đơn giản, dễ hiểu, điều này sẽ giúp bạn làm quen với các nguyên tắc cơ bản.

2. Cuốn sách này bao gồm những gì khác?

Rất nhiều nội dung phong phú bên trong bao gồm: chi tiết về các luân xa, thiền, màu sắc, các tư thế yoga, ý nghĩa biểu tượng…

HÃY ĐỌC THỬ NỘI DUNG VỀ LUÂN XA GỐC. BẠN SẼ CÓ CÁI NHÌN TỔNG THỂ VỀ CÁC LUÂN XA CÒN LẠI!

1. Luân xa gốc là gì?

Luân xa gốc, còn được gọi là luân xa cơ sở, là luân xa đầu tiên trong 7 luân xa liên quan đến sự sống còn và an toàn của con người.

Luân xa gốc là nền tảng của toàn bộ hệ thống cơ thể mà các luân xa khác nằm trên đó, và nó nằm ở đáy cột sống, giữa xương cụt và xương chậu. Màu sắc của luân xa gốc là màu đỏ. Yếu tố của luân xa gốc là đất.

2. Chức năng chính của luân xa gốc là gì?

Chức năng chính của luân xa gốc là giữ cho bạn có cơ sở trong thế giới vật chất và giúp bạn sống sót. Luân xa này có liên hệ trực tiếp với đất mẹ, và nó liên quan đến nguyên tố đất. Tên tiếng Phạn của luân xa này là Muladhara, có nghĩa là “hỗ trợ gốc rễ”.

Luân xa gốc là nơi Kundalini (sinh lực) ngủ yên, chờ được giải phóng và cho bạn sức mạnh để đi vào thế giới vật chất.

3. Vị trí của luân xa gốc?

Trong cơ thể, luân xa gốc nằm ở đáy cột sống, giữa xương cụt và xương chậu. Các đường dẫn của năng lượng trong luân xa gốc kéo dài xuống phía dưới giống như bộ rễ thông qua chân và bàn chân để tiếp xúc với Trái đất.

Cách tốt nhất để hình dung luân xa gốc là gì?

Luân xa Muladhara là một bánh xe ánh sáng có đường kính khoảng 3inch, quay để tạo thành một cái phễu ánh sáng hướng về trái đất từ gốc cột sống. Về mặt thể chất, Muladhara liên quan đến các bộ phận như xương, cột sống, chân, đầu gối và ruột kết…

4. Luân xa gốc tượng trưng cho điều gì?

Biểu tượng của luân xa gốc là một bông hoa sen đỏ với 4 cánh. Bốn cánh hoa đại diện cho 4 khía cạnh chính của tâm hồn con người:

 • Tâm trí (Manas)
 • Trí tuệ (Phật giáo)
 • Ý thức (Chitta)
 • Bản ngã (Ahamkara)

Hình vuông được mô tả bên trong biểu tượng luân xa gốc đại diện cho sự cứng cáp, nền tảng vững chắc và sự ổn định cho các luân xa còn lại trên đó.

Bốn góc tượng trưng cho bốn phương: bắc, nam, đông, tây.
Từ một nền tảng vững chắc, chúng ta có thể đi theo bất kỳ hướng nào trong cuộc sống. Hình tam giác hướng xuống ở giữa biểu tượng luân xa gốc là biểu tượng của việc mở rộng ý thức. Đó là nơi Kundalini nằm im, chờ được đánh thức.

5. Điều gì xảy ra khi luân xa gốc bị mất cân bằng?

Khi luân xa gốc bị mất cân bằng, sự phát triển trong cuộc sống sẽ thiếu ổn định, và bạn sẽ không thể tìm thấy niềm vui khi được sống. Luân xa gốc không cân bằng có thể đe dọa sự tồn tại của chính bạn, khiến bạn cảm thấy không an toàn và bất an.

Vì Muladhara là nền tảng của toàn bộ hệ thống luân xa, nên nó cần được đưa về trạng thái cân bằng trước khi chúng ta bắt đầu làm việc với các luân xa cao hơn.

Vậy những dấu hiệu chính cho thấy luân xa gốc mất cân bằng là gì?

 • Bạn có đang cố gắng để biểu hiện mọi thứ thành tồn tại với hàng trăm lời khẳng định, nhưng không có gì thực sự xảy ra?
 • Bạn thường có xu hướng chán nản trong công việc, không thể xem công việc là một thử thách thú vị và vui vẻ?
 • Bạn luôn lo lắng về việc thay đổi công việc hoặc phải chuyển đến nơi ở mới?
 • Bạn đang đấu tranh để vượt qua nỗi sợ hãi, lo lắng, bất an và trầm cảm?
 • Bạn có gặp vấn đề với việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, ngủ ngon và tập thể dục thường xuyên không?

Nếu bạn trả lời có cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này, đã đến lúc bạn cần đặt nền tảng và xây dựng nền tảng vững chắc cho toàn bộ hệ thống luân xa.

6. Cân bằng và đánh thức luân xa gốc?

 6.1. Thông qua quá trình tiếp đất

Cân bằng luân xa gốc có nghĩa là khôi phục sự cân bằng cho việc cung cấp năng lượng prana của cơ thể. Chữa lành luân xa đầu tiên liên quan đến việc chữa lành cơ thể vật lý bằng cách học cách nắm lấy nó, cảm nhận nó và tận hưởng nó.

Cơ thể là biểu hiện của cuộc sống. Một trong những phương pháp tốt nhất để cân bằng và đánh thức luân xa gốc là tiếp xúc với cơ thể thông qua quá trình tiếp đất.

Tiếp đất là việc xây dựng nền tảng giúp bạn tiếp xúc với cơ thể và cho phép bạn hoàn toàn hiện diện ở đây và ngay bây giờ. Đó là một quá trình tiếp xúc với Trái đất xảy ra thông qua bàn chân.

Hãy thử một trong những bài tập tiếp đất yêu thích của chúng tôi sau đây:

 • Đứng thẳng (có thể cởi giày nếu muốn) với bàn chân rộng bằng vai và các ngón chân hướng vào trong.
 • Nhắm mắt lại và hít thở sâu, nhẹ để thư giãn.
 • Bây giờ, hãy tập trung vào bàn chân và cảm nhận sự kết nối với sàn nhà.
 • Khi thở ra, chùng nhẹ hai gối.
 • Xả bất cứ thứ gì bạn không cần vào trái đất chỉ với một suy nghĩ.
 • Khi hít vào, hãy bắt đầu từ từ rút năng lượng từ trái đất và cảm nhận nó khi nó chảy qua bàn chân, đầu gối, xương chậu và vào ổ bụng.
 • Giữ tư thế này trong một vài chu kỳ thở và cảm nhận năng lượng trái đất tuyệt vời đang hồi sinh toàn bộ hệ thống và làm cơ thể bạn tràn đầy sức sống.
 • Lặp lại một vài chu kỳ – đừng để tâm trí xao nhãng.
 • Kết thúc bài tập với những lời biết ơn vì được sống trong cơ thể vật chất.

Một buổi tiếp đất có thể mang lại cho bạn một số kết quả nhất định, nhưng lợi ích thực sự sẽ chỉ đến khi bạn thực hành thường xuyên. Nếu luân xa gốc cần cân bằng, bài tập dễ dàng này thực sự đáng để bạn dành thời gian. Bạn có thể thực hành bài tập này bất cứ đâu ngoài thiên nhiên như bãi biển, công viên, ngọn núi hoặc bất cứ nơi yên tĩnh nào khác.

Chấp nhận cơ thể là bước số một trong hành trình khai mở luân xa gốc. Linh hồn sống trong một cơ thể vật chất ở không gian này, và thông qua cơ thể bạn có thể trải nghiệm đầy đủ tất cả các phần tinh thần và cảm xúc của bản thân.

Luân xa gốc có thể được coi là mở và được kích hoạt nếu tất cả các nguyên tắc của luân xa này được chấp nhận như một bài học trong cuộc sống hàng ngày. Một khi bạn hiểu tất cả các bài học và ý thức về luân xa gốc, bạn có thể bắt đầu xem xét sử dụng một số công cụ khai mở luân xa và hình thành những thói quen mới, lành mạnh vào cuộc sống.

Tiếp đất là bước khởi đầu và nền tảng tuyệt vời, có thể giúp bạn khai mở luân xa gốc. Các phương pháp hữu ích khác để tác động vào luân xa này bao gồm thiền, tư thế yoga, lời khẳng định, tinh dầu và một chế độ ăn uống thích hợp.

6.2. Thiền

Thực hành thiền định sẽ phát triển kết nối của bạn với Trái đất và giúp bạn tạo ra cảm giác vững chắc hơn.

Phương pháp thiền định luân xa gốc hiệu quả rất giống với thiền định tập trung, trong đó bạn tập trung sự chú ý của mình vào vị trí của luân xa gốc.

Hướng dẫn thực hiện

 • Ngồi xếp bằng hai chân thoải mái, thả lỏng vai, nhắm mắt và bắt đầu hít thở sâu bằng mũi và thở ra bằng miệng.
 • Mở rộng bụng theo từng nhịp thở vào và để hơi thở lưu thông đến tất cả các bộ phận của cơ thể. Giờbắt đầu tập trung sự chú ý về phía gốc của cột sống, tưởng tượng nó trở nên ấm áp và thư giãn.
 • Khi tập trung vào trung tâm xương cụt, hãy bắt đầu hình dung có một vòng tròn đỏ rực ở vị trí này và nó bắt đầu mở rộng hơn sau mỗi lần hít vào và thở ra sâu.
 • Ngồi thư giãn và cảm nhận nhịp đập của trái đất ngay dưới cơ thể bạn. Khi đã sẵn sàng, hãy hít thở sâu và từ từ mở mắt.
 • Kết thúc buổi thiền với vài lời biết ơn về tất cả những phước lành bạn đã nhận được. Thực hành bài thiền này tối thiểu 10 phút mỗi ngày.

6.3.Lời khẳng định

Dưới đây là một số lời khẳng định về luân xa gốc mà bạn có thể sử dụng khi thực hành thiền định và tập trung:

6.4.Tư thế yoga

Một số bài tập yoga có tác dụng kích thích và giải phóng năng lượng từ luân xa gốc đến từ Hatha Yoga. Thực hành Hatha yoga là thực hành một hệ thống cũ của yoga, còn được gọi là thư giãn có ý thức. Lý do các tư thế này có lợi cho luân xa gốc vì nó liên quan đến việc tiếp đất, thư giãn các bộ phận của cơ thể thông qua việc thực hành các tư thế yoga.

Và bạn yên tâm rằng các tư thế yoga này được chúng ta trình bày một cách chi tiết nhất!

6.5. Tinh dầu

Liệu pháp hương thơm và tinh dầu có mùi đất là công cụ tuyệt vời để khôi phục sự cân bằng khi luân xa gốc bị tắc nghẽn. Một số loại tinh dầu tốt nhất để cân bằng và đánh thức luân xa gốc bao gồm: gỗ đàn hương, dầu hương thảo, hoa oải hương, nhũ hương, cỏ vetiver, quế, hạt cây bách…

Cách tốt nhất để sử dụng tinh dầu khi luân xa bị tắc nghẽn là gì?

Một trong những cách tốt nhất để tận dụng tối đa lượng tinh dầu là sử dụng máy khuếch tán hoặc máy tạo độ ẩm hương thơm giúp tạo ra mùi hương nhẹ nhàng và rất tốt cho những người da bị khô.

Một cách tuyệt vời khác là bạn có thể dùng tinh dầu để thoa chúng trực tiếp lên da và mát-xa chân thư giãn.

7.Thực phẩm nào tốt cho luân xa gốc?

Các loại thực phẩm giúp tăng cường luân xa gốc bao gồm:

 • Thực phẩm màu đỏ: dâu tây, anh đào, cà chua, ớt đỏ, lựu, dưa hấu…
 • Các loại rau củ: củ cải đường, cà rốt, cần tây, củ gừng, tỏi, hành tây, khoai tây, tỏi tây, củ cải, hẹ tây, khoai mỡ…
 • Thực phẩm có nguồn gốc ở dạng vật chất: thịt bò, thịt gà, thịt lợn, cá…

 

CUỐN SÁCH: “CÂN BẰNG VÀ ĐÁNH THỨC LUÂN XA” – 336 trang, khổ 16*24 – Giá: 185.000 – MIỄN SHIP TOÀN QUỐC

 

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẶT SÁCH