Những chia sẻ thú vị nhân ngày Quốc tế Yoga 21/6

Diễn đàn YogaNgày đăng : 20-06-2022
Những chia sẻ thú vị nhân ngày Quốc tế Yoga 21/6
Tạp chí Yoga Journal có bài tổng hợp những chia sẻ của các Huấn luyện viên, Học viên về Yoga – nhân ngày Quốc tế Yoga 21/6, Diễn đàn Yoga xin trích dẫn những chia sẻ thú vị này.

Tập Yoga giống như ở nhà…

Chia sẻ của bà Miriam Indries nhân ngày quốc tế Yoga 21/6

“Tập yoga cảm thấy như ở nhà. Bất cứ nơi đâu đưa tôi đến, tôi đều cảm thấy được hỗ trợ, yêu thương và chấp nhận. Dù tôi đi đâu, nó vẫn luôn ở bên tôi. Đối với thực hành asana, tôi thích được bao quanh hoặc gần biển. Nó có năng lượng mạnh mẽ và tốt. 

Amorgos, một hòn đảo ở Hy Lạp, đã là địa điểm thực hành hàng ngày của tôi trong vài năm nay, và đó là nơi tôi chia sẻ những giáo lý của mình. Tầng thượng tuyệt đẹp này là một trong những mục yêu thích của tôi cho không gian luyện tập. Nó có sự riêng tư và tôi có thể chảy tự do với tầm nhìn ra biển lớn” – Miriam Indries (Giáo viên Yoga).

Yoga là một phần quan trọng trong cuộc sống…

Rodrigo Souza chia sẻ suy nghĩa của mình nhân ngày quốc tế Yoga 21/6

“Yoga là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi. Tôi sống trong một cơ thể tàn tật và thường xuyên phải đối mặt với những cơn đau mãn tính, lo lắng và co cứng cơ. Buổi tập đầu tiên của tôi là ngay sau khi thức dạy vào buổi sáng và để ánh sáng tràn vào. Tôi tập 15 phút yoga thích ứng trên giường để giảm độ cứng cơ, sau đó là 10 phút táo bạo về thực hành chánh niệm về lòng biết ơn.

Tôi tập một vài asana thích ứng với xe lăn sau mỗi hai hoặc ba giờ khi các cơ bắt đầu cứng trở lại. Tôi thích nằm trên giường sau bữa trưa để tập Nidra nhanh chóng, sau đó là thêm 10-15 phút trên giường. Một ngày nọ, tôi tập pranayama khi đang lái xe – khi tôi nhận thấy một chút lo lắng đang lan tỏa xung quanh.

Yoga luôn ở đúng nơi tôi đang ở. Yoga ở ngay chính nơi bạn đang ở. Yoga là cuộc sống ” – Rodrigo Souza (Giáo Yoga & Doanh nhân xã hội).

Mối liên hệ với con người chân thật nhất…

Trải nghiệm của Akosua Aset nhân ngày Quốc tế Yoga 21/6

“Một trong những nơi yêu thích của tôi trên thế giới để tập yoga là Đảo Lamu ở Kenya. Mối liên hệ với con người chân thật nhất của tôi sẽ có ngay lập tức khi tôi hòa mình vào thiên nhiên và hòa nhập với các yếu tố ” – Akosua Aset (Giáo viên Yoga Kemetic).

Tôi thích tập luyện Yoga ngoài trời…

Một chia sẻ nhân ngày Quốc tế Yoga 21/6 của Chara Cheruthers

“Tôi thường nói rằng chúng ta là ai là một mối quan hệ. Việc chúng ta luyện tập ở đâu và khi nào ảnh hưởng đến việc chúng ta có thể trở thành ai trong khi luyện tập. Tôi biết ơn khi được sống trong một ngôi nhà được bao quanh bởi thiên nhiên và được ban cho hầu hết các buổi sáng những bình minh đầy cảm hứng nhất.

Tôi thích tập luyện ngoài trời. Tôi cảm thấy nhiều hơn một phần của thế giới tự nhiên xung quanh tôi. Tiếng chim hót, tiếng nước và con thuyền trôi qua đều là những người bạn đồng hành của tôi trong trong cuộc sống ” – Chara Caruthers (Nhà trị liệu yoga và Giáo viên yoga).

Những khoảnh khắc tự do…

– 
Hiro Landazuri nói về điều anh cảm thấy về Yoga nhân ngày Quốc tế Yoga 21/6

“Tôi thích tập luyện mà không có thảm vì nó mang lại cho tôi cảm giác tự do; nó cho phép việc luyện tập của tôi tiến triển một cách tự nhiên để phù hợp với môi trường bên ngoài. Vì tôi đi du lịch để kiếm sống, nên những khoảnh khắc như thế này là nơi tôi cảm thấy tự do” – Hiro Landazuri (người sáng lập Body Smart Yoga).

Không gian luyện tập là thiên nhiên…

Riya Davda nói về quá trình thực hành của mình nhân ngày Quốc tế Yoga 21/6

“Không gian luyện tập của tôi là ở nơi hoang dã. Tôi thường tìm kiếm những điểm xung quanh vườn, ven sông, bãi biển,… bất kỳ nơi nào kết nối tôi với thiên nhiên. Điều này cuối cùng ảnh hưởng đến việc luyện tập, đặc biệt là khi tôi không có kế hoạch cho ngày hôm đó. 

Tôi bắt chước những sự kiện hoang dã xung quanh tôi, như cây cối, hoa lá và các loài động vật khác nhau xung quanh chúng ta. Tôi sử dụng các asana hoang dã để tạo ra các dòng chảy hoang dã, sau đó là một bản thánh ca phát trong nền. Sự kết nối với thiên nhiên này là khởi đầu lý tưởng cho một ngày và đó là buổi tập yoga lý tưởng của tôi ” – Riya Davda (Giáo viên Yoga).

Đây là nơi tất cả bắt đầu

Sarah White nói về những khám phá của bản thân nhân ngày Quốc tế Yoga 21/6

“Đây là nơi tất cả bắt đầu, trên nóc khu chung cư cũ của tôi. Đây là thánh địa của tôi, nơi tôi khám phá ra môn tu luyện và khám phá bản thân. 

Đây là nơi, với tư cách là một người hướng nội, tôi sẽ dành hàng giờ để tìm hiểu bản thân trước khi bắt đầu bước vào công việc giảng dạy. Một nơi này là nơi định nghĩa tôi là một học viên và giáo viên yoga” – Sarah White (Giáo viên Yoga).

Đây là nơi tôi thấy hạnh phúc…

Rachel Land nói về những trải nghiệm nhân ngày Quốc tế Yoga 21/6

“Đây là nơi hạnh phúc của tôi. Tôi hiếm khi thực hiện các tư thế ở đây, nhưng đây là nơi tôi thực sự luyện tập. Tôi đi bộ đường dài hầu như mỗi ngày; nó cần thiết cho sức khoẻ tinh thần cũng như sức khoẻ thể chất của tôi. Một số ngày tôi hầu như không nhận thấy nỗ lực; những ngày khác, tôi chậm chạp và mệt mỏi, và thậm chí có thể chỉ tìm một nơi nào đó để ngồi và ngắm cảnh. 

Dù thế nào, tôi cũng được nhắc nhở về mối liên hệ của mình với thiên nhiên. Tôi được nhắc nhở để thở, nâng mắt khỏi những lo lắng hàng ngày và lấy lại quan điểm. Tôi được nhắc nhở phải trung thực, kiên nhẫn, ham học hỏi và – trên hết – phải biết ơn” – Rachel Land (Giáo viên Yoga và Người phát ngôn của bộ môn Y học Yoga).

Luyện tập gần biển truyền cảm hứng cho tôi…

Wardah Hartley mong muốn truyền cảm hứng thông qua trải nghiệm thực hành của mình

“Dù tôi đang ở đâu, dù đang luyện tập trong phòng ngủ hay trong kỳ nghỉ, việc luyện tập của tôi đều được truyền cảm hứng từ môi trường xung quanh và những gì tôi đang cảm thấy trong cơ thể. Việc luyện tập gần đại dương truyền cảm hứng cho tôi nhiều nhất ” – Wardah Hartley (Giáo viên Yoga và cựu thí sinh Survivor).

(Theo: Yoga JournalDiễn đàn Yoga biên tập).