Tại sao bạn không nên bỏ qua các tư thế Phản công trong Yoga

Diễn đàn YogaNgày đăng : 24-11-2021
Tại sao bạn không nên bỏ qua các tư thế Phản công trong Yoga

Các tư thế phản công trong yoga là cần thiết để đưa cơ thể trở lại trạng thái cân bằng. – Swami Satyananda Saraswati

Sau các tư thế uốn cong theo các hướng, vặn xoắn hoặc duỗi người, hãy thực hiện tương tự theo hướng ngược lại. Đây là nguyên tắc của các tư thế ngược.  – Tiến sĩ Nagrendra, Tiến sĩ Nagaranthna và Tiến sĩ Monro.

Nguyên tắc tư thế phản công

Các tư thế phản công là điều cần thiết để thực hành một cách an toàn và lành mạnh. Chúng cho phép chuyển động ngược lại các cơ và khớp; từ các asana cường độ cao trước đó trong khi bản chất nhẹ nhàng hơn.

Tại sao thực hành các tư thế Phản công là cần thiết

Khi bạn kéo căng cột sống theo một hướng mạnh mẽ, sau đó cần nhẹ nhàng kéo giãn cột sống theo hướng ngược lại. Do đó giúp giảm bớt căng thẳng về thể chất và ngăn ngừa sự mất cân bằng. Một số sau các tư thế tiếp thêm sinh lực, thanh nhiệt, giải độc; hãy thực hành các tư thế làm dịu hoặc phục hồi. 

Động tác của nhiều tư thế yoga sẽ ép các túi hoạt dịch theo nhiều cách khác nhau để giữ cho chúng khỏe mạnh và bão hòa đồng đều. Thực hành các tư thế phản công giúp làm sạch và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Trong khi vẫn giữ khoảng cách giữa các khớp nối hiệu quả.

Bên cạnh đó, chúng làm giảm sự trì trệ trong dòng năng lượng nhằm tạo ra sự cân bằng của dòng chảy Prana. Hít thở sâu trong các tư thế giúp tăng cường sự tập trung của bạn và cho phép cơ thể dẻo dai và sáng suốt hơn!

Các asana cũng có tác dụng tâm lý. Mục đích của việc sử dụng các tư thế ngược lại trong quá trình luyện tập yoga cũng có thể là để duy trì những tác động tích cực của một tư thế. Trong khi giảm thiểu hoặc vô hiệu hóa bất kỳ tác động tiêu cực nào tích lũy được.

Mặc dù tất cả các asana không yêu cầu chuyển động ngược lại. Tuy vậy, hãy luôn trả lại sự cân bằng cơ thể đặc biệt trong các tư thế uốn cong về sau, gập người về trước và đảo chiều.

Chúc mọi người luyện tập an toàn và vui vẻ!

Diễn đàn Yoga