Tất cả thanh thiếu niên đều phải vật lộn với luân xa này: Đây là lý do tại sao và 7 cách để cân bằng nó

Diễn đàn YogaNgày đăng : 28-10-2021
Tất cả thanh thiếu niên đều phải vật lộn với luân xa này: Đây là lý do tại sao và 7 cách để cân bằng nó

Tất cả thanh thiếu niên có thực sự đấu tranh với luân xa này không? Đó là một khía cạnh quan trọng của hạnh phúc. Đó là luân xa gì? Và dấu hiệu nào chứng tỏ luân xa này đang bị mất cân bằng?

Là một thanh thiếu niên đã phải vật lộn với sự mất cân bằng luân xa thiêng liêng (luân xa sinh dục), tôi đã khám phá ra 7 cách giúp chữa lành luân xa này để thanh thiếu niên có thể củng cố sự tự tin cho bản thân.

Tên tôi là Isabelle và tôi là một huấn luyện viên chánh niệm 17 tuổi, người đã cùng gia đình đi du lịch khắp thế giới từ khi tôi 11 tuổi.

Trong sáu năm, tôi đã đi bộ đường dài, leo núi và khám phá 26 quốc gia, lái xe hơn 100.000 dặm và đã bay nhiều chuyến mà bản thân không thể nhớ nỗi. Tôi chưa bao giờ đến trường, tôi được học tại nhà. Và tôi bắt đầu hoạt động kinh doanh cho riêng mình năm 16 tuổi.

Những năm học cấp 3 của tôi rất khác so với hầu hết các thanh thiếu niên khác. Mặc dù vậy, tôi phải đối mặt với cùng một vấn đề mà đa số thanh thiếu niên gặp phải. . . Tôi đã đấu tranh với luân xa thiêng liêng của mình và, rất có thể, bạn cũng vậy.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các luân xa?

Nguyên nhân nào gây ra sự mất cân bằng luân xa thiêng liêng?

Trong suốt chuyến đi và sự nghiệp huấn luyện viên của mình, tôi đã gặp rất nhiều thanh thiếu niên và tất cả họ đều phải vật lộn với luân xa thiêng liêng của mình. Ở một mức độ nào đó, tất cả họ đều cảm thấy bản thân không xứng đáng, chán nản, không an toàn hoặc đơn độc.

Luân xa thiêng liêng – Đây là mọi thứ bạn cần biết về luân xa thứ hai của mình

Sự mất cân bằng luân xa thiêng liêng của tôi xảy ra khi chúng tôi chuyển sang một nơi ở mới. Tôi không hòa nhập với mọi người, tôi đang sống một cuộc sống quá khác biệt so với những người bạn cùng trang lứa đến nỗi họ đã tẩy chay tôi.

Tôi đã không được chấp nhận và tôi đã mất tất cả bạn bè của mình. Và thật khó để tôi xây dựng lại giá trị bản thân và sự tự tin sau đó.

Khi tôi phát hiện ra luân xa, nó đã thay đổi cuộc đời tôi và đưa tôi trở lại con người tôi từng là. Tôi đã cảm thấy tự tin trở lại vào bản thân.

Được rồi, Isabelle, những luân xa này là cái quái gì và chúng ảnh hưởng đến tôi như thế nào?

Luân xa là gì?

Hãy tưởng tượng một dòng sông có bảy hồ bơi. Mỗi cái là một màu của cầu vồng. Nếu một trong các hồ bơi bị tắc nghẽn bởi các mảnh vụn, các hồ bơi sẽ không chảy, phải không?

Bạn có thể tưởng tượng luân xa cũng như thế. Chúng ta có bảy “vùng” năng lượng trong cơ thể, chạy dọc theo chiều dài của cột sống từ xương cụt đến đỉnh đầu. Và nếu một trong những luân xa này bị chặn, năng lượng của chúng ta sẽ không lưu thông và có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho cơ thể.

Mỗi điểm trong số bảy điểm luân xa quy định các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của chúng ta cũng như cơ thể vật lý xung quanh điểm năng lượng đó.

Ví dụ, luân xa gốc là luân xa đầu tiên của chúng ta. Nó nằm ở xương cụt và điều khiển chân của chúng ta. Nhưng nó cũng kiểm soát cảm giác an toàn, nền tảng và hệ thống miễn dịch của chúng ta!

Hiện tại, chúng ta sẽ chỉ tập trung vào luân xa thiêng liêng, còn được gọi là Svadhisthana Chakra.

Đa số thanh thiếu niên đang đấu tranh với tình trạng mất cân bằng luân xa thiêng liêng

Luân xa thiêng liêng có màu cam. Nó nằm ở hông / rốn của chúng ta và kiểm soát:

  • Sáng tạo
  • Vui sướng
  • Tình dục
  • Vui lòng
  • Nguồn cảm hứng
  • Tính xác thực
  • Giá trị bản thân

Điểm luân xa này xuất hiện khi chúng ta khoảng 13 tuổi.

Khi luân xa này bị mất cân bằng, chúng ta cảm thấy không xứng đáng với tình yêu và sự chấp nhận, tìm kiếm sự xác nhận từ bạn bè và đồng nghiệp, cảm thấy lo lắng về mặt xã hội, cảm thấy không được chấp nhận, nghiêng về trầm cảm, cảm thấy như chúng ta phải là một người không giống như mình và che giấu con người thật của chúng ta.

Khi còn ở tuổi thiếu niên, luân xa thiêng liêng của chúng ta chỉ đang phát triển. Và nó đang được định hình bởi những vết thương thời thơ ấu và lập trình của chúng ta (tất cả chúng ta đều có chúng). TẤT CẢ chúng ta đều có một số hình thức phong tỏa luân xa thiêng liêng và ta sẽ cảm thấy “Tôi không đủ tốt.”

Luân xa thiêng liêng muốn chúng ta kết nối với nhau. Và chúng ta nên làm!

Bằng cách chữa lành sự mất cân bằng luân xa thiêng liêng, chúng ta có thể xây dựng lại giá trị bản thân, cảm thấy tự tin vào cá nhân của mình, chấp nhận người khác vì họ và hình thành mối quan hệ sâu sắc với mọi người. Nó là thứ sẽ giải phóng chúng ta.

8 Tư thế yoga giúp cân bằng luân xa thiêng liêng

Dưới đây là 7 cách để chữa lành sự mất cân bằng luân xa thiêng liêng của bạn:

Vậy làm thế nào để chúng ta chữa lành sự mất cân bằng luân xa thiêng liêng của mình để cảm thấy tự tin, sáng tạo, vui vẻ, xứng đáng và đích thực một lần nữa? Dưới đây là bảy điều bạn nên làm.

Có thể bạn đang nghĩ rằng bạn phải thiền định hàng giờ liên tục hoặc làm điều gì đó siêu tâm linh để chữa lành luân xa thiêng liêng của bạn. Bạn có thể, nhưng bạn không cần phải làm thế.

Có nhiều cách khác nhau để chữa lành sự mất cân bằng luân xa thiêng liêng. Một số trong số đó là đơn giản và thậm chí hơi trẻ con. Chỉ cần tin tưởng ở tôi. Đây là tất cả những phương pháp mà tôi đã sử dụng để chữa lành sự mất cân bằng luân xa thiêng liêng của chính mình.

1. Hãy sáng tạo

Sáng tạo là một cách tuyệt vời để chữa lành luân xa thiêng liêng của bạn! Svadhisthana điều khiển sự sáng tạo. Hãy cho phép sự sáng tạo của mình tuôn trào.

Nếu chúng ta thực hành sáng tạo thường xuyên hơn, chúng ta sẽ xây dựng năng lượng của Chakra thiêng liêng, và điều này, đến lượt nó, sẽ xây dựng giá trị bản thân của chúng ta.

Vẽ, hát, nhảy, chơi nhạc cụ, viết thơ, xây dựng một cái gì đó, viết một bài hát, sáng tạo theo bất kỳ cách nào bạn mong muốn mà không gắn liền với kết quả!

2. Ôm lấy đứa con bên trong của bạn

Vui tươi và dễ bị tổn thương là hai chủ đề quan trọng trong luân xa thiêng liêng của bạn. Bằng cách ôm lấy đứa con bên trong của mình, chúng ta cho phép mình ôm ấp và tôn trọng cảm xúc của mình và ngừng coi trọng bản thân mình như vậy.

Nó mang lại một mức độ vui vẻ và tự tin trở lại mà bạn không biết rằng bạn đã bỏ lỡ. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách tổ chức một bữa tiệc khiêu vũ, xây dựng pháo đài, hoạt động nghệ thuật và thủ công, trèo cây hoặc nhào lộn.

3. Trở nên tỉnh táo hơn

Trau dồi thực hành chánh niệm của bạn ! Chánh niệm là chìa khóa để nhận thức được niềm tin tự giới hạn của chúng ta và tăng giá trị bản thân. Tham gia thiền định, viết nhật ký hoặc tạo các câu thần chú.

4. Xây dựng giá trị nội tại của bản thân

Đây là cái lớn nhất. Chúng ta phải có giá trị nội tại của bản thân để chữa lành sự mất cân bằng Chakra thiêng liêng của chúng ta. Chúng ta không thể tìm kiếm nó bên ngoài chúng ta. Thật dễ dàng, phải không?

Bạn có thể làm một điều gì đó nho nhỏ như học một kỹ năng mới hoặc viết những điều bạn yêu thích về bản thân, nhưng chúng sẽ không tạo ra những thay đổi lớn. Nếu bạn muốn nhanh chóng thấy những thay đổi vĩnh viễn về giá trị bản thân của mình, thì đây là ba đề xuất hàng đầu của tôi:

Gỡ hoặc che TẤT CẢ các tấm gương bạn có thể. Tôi biết điều đó nghe có vẻ ngớ ngẩn và cực đoan nhưng trong căn hộ tôi sống hay các khách sạn tôi ở khi đi du lịch, đều không có gương và thật điên rồ khi thấy sự khác biệt tâm lý khi không có nơi nào để nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của bạn. Bất cứ khi nào chúng ta nhìn vào gương, trong tiềm thức chúng ta luôn tìm kiếm và lưu ý những khuyết điểm của mình.

Không trang điểm trong một tuần. Một lần nữa, nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng hãy làm điều này. Tôi biết rất nhiều người nói rằng họ trang điểm vì họ thích, không phải vì họ cảm thấy không an toàn và điều đó có thể đúng một phần.

Nhưng bằng cách trang điểm, chúng ta đang nói với bản thân rằng chúng ta không đủ như hiện tại và trang điểm làm cho chúng ta trở nên xinh đẹp. Cố gắng chỉ trong một tuần không trang điểm bất kỳ thứ gì. Lúc đầu bạn sẽ cảm thấy dễ bị tổn thương nhưng điều này sẽ giúp chữa lành sự mất cân bằng luân xa thiêng liêng của bạn.

Xóa mạng xã hội khỏi điện thoại của bạn trong một tháng. Nếu bạn là một doanh nhân như tôi và không thể, thì hãy làm việc để điều chỉnh mức tiêu thụ mạng xã hội. Phương tiện truyền thông xã hội có thể nói rằng đó là một nền tảng để kết nối mọi người nhưng nó có hại cho sức khỏe của chúng ta hơn là có lợi.

Đó là một trò chơi so sánh liên tục và chúng tôi sử dụng lượt thích, bình luận và video hài hước để thay thế cho giá trị nội tại của bản thân.

Nếu bạn không phải là một doanh nhân, thì bạn không có lý do gì: hãy xóa các ứng dụng. Tôi đảm bảo giá trị bản thân của bạn, và sức khỏe tổng thể sẽ tăng vọt!

5. Ăn thức ăn dành cho luân xa thiêng liêng

Mỗi luân xa có các loại thực phẩm chữa bệnh! Đối với luân xa xương cùng, hãy kết hợp thêm khoai lang, cá hồi, quả óc chó, cam, xoài, đu đủ, cà rốt và bột maca trong thực đơn hàng ngày của bạn.

6. Thường xuyên xuống nước

Luân xa thiêng liêng cũng được cai trị bởi nguyên tố nước, vì vậy tôi thực sự khuyên bạn nên uống nhiều nước, chơi ở đại dương hoặc bất kỳ vùng nước nào mà bạn có thể.

7. Thực hiện các tư thế Yoga mở hông

Svadhisthana kiểm soát hông của chúng ta, vì vậy hãy thử tập các tư thế yoga để mở rộng hông của bạn. Chữa lành khía cạnh thể chất của luân xa thiêng liêng sẽ giúp các khía cạnh tinh thần của luân xa này cũng mở ra.

Bài học rút ra về sự mất cân bằng luân xa thiêng liêng ở thanh thiếu niên

Cuộc hành trình để chữa lành sự mất cân bằng l uân xa thiêng liêng là một chặng đường dài. Chỉ cần nhớ rằng những điều tuyệt vời cần có thời gian và thực hành lòng từ bi đối với bản thân.

Nếu bạn áp dụng những phương pháp này vào cuộc sống của mình thì chúng sẽ giúp bạn trên hành trình vươn tới giá trị bản thân, sự kết nối và sự tự tin được củng cố. Chỉ cần tin tưởng vào con đường bạn đang đi!

Diễn đàn Yoga