Tò mò về Kundalini

Diễn đàn YogaNgày đăng : 19-08-2021
Tò mò về Kundalini

Bất cứ ai đã có kinh nghiệm trong thế giới yoga, đều có sự tò mò về Kundalini. Kundalini là một nguồn năng lượng mạnh mẽ làm cho tất cả các luân xa sẽ quay và hoạt động! 7 luân xa là trung tâm năng lượng chính, nơi tất cả năng lượng chảy qua và một trong những năng lượng quan trọng nhất trong dòng chảy đó, là năng lượng Kundalini.

Kundalini đại diện cho con rắn cuộn tròn trong luân xa đầu tiên, nằm ở gốc cột sống

Đối với đa số mọi người, nó vẫn nằm im ở đáy cột sống trong suốt cuộc đời và nó không bao giờ rời khỏi luân xa gốc.

Bạn có muốn biết điều gì sẽ xảy ra khi nó thức dậy không?

Kundalini là một từ tiếng Phạn, đại diện cho năng lượng bên trong cơ thể, còn được gọi là Năng lượng ngoại cảm. Trong nhiều văn bản tâm linh cổ đại, nó được đại diện bởi một con rắn cuộn trong vùng lân cận của luân xa đầu tiên – luân xa chịu trách nhiệm cho sự kết nối của chúng ta với thế giới trần gian.

Tìm hiểu về 7 luân xa trên cơ thể người

Tò mò về Kundalini – Làm thế nào đánh thức nó?

Đầu tiên, tại sao bạn lại tò mò về Kundalini của mình? Điều quan trọng là phải hiểu rằng Kundalini đang vươn lên là một trong những mục tiêu tinh thần quan trọng nhất có khả năng thay đổi cuộc sống của bất kỳ con người nào. Nhưng để điều này xảy ra, cần phải làm cho nó rời khỏi trạng thái không hoạt động (khi nó được gọi là Kundalini) để trở nên hoạt động (Shakti). Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

Mật tông và Tình dục

Đối với sự thức tỉnh của Kundalini trong nghệ thuật tình yêu, nó được thực hiện theo cách sau: Người nam và người nữ trong trạng thái xuất thần, phải nâng cao năng lượng tình dục của họ lên mức tối đa, và ngay lúc đó, họ phải hít thở sâu khi tưởng tượng rằng con rắn trồi lên từ tủy sống lên đến đỉnh đầu.

Tư thế làm tình khi ngồi là hoạt động tốt nhất cho kỹ thuật này vì nó cung cấp con đường thích hợp để năng lượng tăng lên. Ngoài ra, cực khoái có thể kích thích tạm thời hoạt động của năng lượng Kundalini.

Thở

Hít thở là một trong những cách có thể nắm bắt được năng lượng hiện có trong vũ trụ. Thở có ý thức có thể được thực hành thông qua thiền định hoặc yoga. Thông qua hành động thở, bạn sẽ có thể thu được nhiều năng lượng hơn có lợi. Nếu bạn mới bắt đầu, chỉ cần ngồi xuống và trong 5 phút tập trung chú ý vào việc hít thở sâu.

Tự quan sát

Phát triển nhận thức về các hành động và hoạt động là nền tảng cho tiềm năng năng lượng của cơ thể, cũng như để hài hòa các luân xa. Một cách tốt để bắt đầu quá trình này là tiến hành thiền tự quan sát có hướng dẫn.

Âm nhạc

Âm nhạc là một đồng minh mạnh mẽ của tâm trí, có tác động đến tâm trạng, sự tập trung, thư giãn và cảm giác hạnh phúc. Một số bài hát và tần số hỗ trợ nhập vào trạng thái thiền định, rất tốt để đánh thức năng lượng Kundalini. Hãy thử nghe một số bản nhạc thư giãn để mang lại sự minh mẫn và tập trung cho ngày mới. Một khuyến nghị khác là nghe nhạc tần số hai tai (nhịp hai tai), được biết là có tác dụng cân bằng các luân xa.

Thức ăn

Ăn uống lành mạnh là điều cần thiết cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Hãy mang thiên nhiên vào chế độ ăn uống. Tiêu thụ trái cây và rau quả, giảm tiêu thụ thịt và luôn tìm kiếm các lựa chọn hữu cơ. Tận dụng cơ hội để giảm tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn. Thức ăn liên quan rất nhiều đến sự hài hòa của các luân xa và cũng là nền tảng cho sự thức tỉnh của năng lượng Kundalini.

Hoạt động thể chất

Các hoạt động thể chất là cách tuyệt vời để giảm thiểu tác động của tuổi tác và giảm nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Cả cơ thể và tâm trí đều được hưởng lợi từ hoạt động thể chất. Vì cơ thể là phương tiện của tâm hồn, nên nó cần phải sung mãn, và điều này chỉ có thể thực hiện được khi chúng ta chăm sóc cho vóc dáng của mình. Hãy nhớ rằng tập thể dục không có nghĩa là các hoạt động cường độ cao và không có niềm vui. Cố gắng tập thể dục trong giới hạn và tìm kiếm các bài tập thú vị. Đi bộ buổi sáng hoặc tập kéo dài hàng ngày là một khởi đầu tuyệt vời.

Kundalini- Đánh thức nguy hiểm

Với những người tò mò về Kundalini nên biết những nguy hiểm khi nó được đánh thức. Có một thứ gọi là Hội chứng Kundalini, thuật ngữ này dùng để chỉ những khoảnh khắc khó chịu trong quá trình đánh thức năng lượng Kundalini không phù hợp. Điều này có thể dẫn đến nhiều vấn đề về thể chất, tâm lý và tình dục khi năng lượng bị kẹt ở các luân xa phía dưới.

Nếu các luân xa dưới bị kích hoạt quá mức, hội chứng Kundalini có thể biểu hiện về mặt thể chất như nóng trong người một cách quá mức, phát ban trên da, mệt mỏi, mất ngủ, trầm cảm và tăng huyết áp.

Để tránh những trường hợp như vậy, chúng tôi sẽ nói rõ rằng cần phải tránh buộc mở Kundalini. Điều này là do các hiện tượng khó chịu có thể xảy ra nếu bạn không chuẩn bị. Vì vậy, bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ để thực hiện các hoạt động này vì bạn có thể gặp các vấn đề ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất.

Nếu bạn tìm kiếm trên internet, bạn sẽ thấy nhiều người mô tả hiện tượng này bằng một ẩn dụ giống hoặc tương tự như sau: Nếu bạn có một sợi cáp có thể chứa 10 đơn vị năng lượng và bạn truyền 20 đơn vị năng lượng qua nó, bạn sẽ đốt cháy nó. Theo cách tương tự, Kundalini là một năng lượng rất mạnh, và bạn phải chuẩn bị hệ thống năng lượng và hệ thần kinh của mình để có thể chống lại lực của nó.

Hi vọng những gợi ý của chúng tôi trong bài viết này, sẽ phần nào giải đáp thắc mắc cho bạn đọc những tò mò về Kundalini.

Diễn đàn Yoga